5 nghề hàng đầu không lo thất nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0

  • 21/11/2018 23:52
  • 982

Trong thời gian gần đây, “Kỷ nguyên công nghệ 4.0” trở thành chủ đề nóng bỏng nhất. Hàng ngàn lượt tìm kiếm, hàng loạt từ khóa xuất hiện chứng tỏ cuộc cách mạng này được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những bạn trẻ đang tìm kiếm công việc cho mình. Vậy 5 nghề không lo thất nghiệp nào sẽ không bị robot thay thế trong kỷ nguyên 4.0 sắp tới?

Đành rằng robot dần thay thế con người trong các công đoạn, quy trình xử lý phức tạp, nhưng vẫn có một số ngành nghề không thể thay thế bằng robot, đó là những ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo, thậm chí là những ngành nghề có thể điều khiển được robot.

Đó chính là những ngành nghề sau:

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những nghề có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện nay. Chỉ cần máy tính là tâm điểm của đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người thì những người làm nghề này vẫn có đất dụng võ, bất chấp tình hình kinh tế.

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đều có website và những thông tin cần bảo mật, cho nên nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư công nghệ thông tin là không thể thiếu. Trong thời đại 4.0, việc bảo mật thông tin giữa các công ty hay quốc gia cũng rất được xem trọng. Chính vì vậy, Công nghệ thông tin là ngành vô cùng quan trọng và thu hút nhân sự rất cao.

THIẾT KẾ

Khi mua hàng online trở thành thói quen của nhiều người thì dấu ấn của thiết kế càng được chú trọng. Con người luôn hướng tới cái đẹp nên việc thiết kế sao cho thu hút để tạo ấn tượng với khách hàng. Sự sáng tạo của con người là điều giúp cho ngành này trụ vững trước “cơn bão 4.0”.
top-5-nganh-nghe-chang-lo-that-nghiep-thoi-dai-cach-mang-4-0-hinh-anh-1

Nghề thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

NHÓM NGÀNH Y TẾ

Khi robot dần thay thế con người thi nhóm ngành y tế vẫn không bị ảnh hưởng. Bởi vì ngoài chữa bệnh thì việc giao tiếp, ổn định tinh thần, thấu hiểu suy nghĩ của người bệnh cũng rất quan trọng.

Theo Tìm Việc Nhanh tìm hiểu, đến năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia y tế cũng như các dịch vụ cộng đồng sẽ trên 40%. Bởi vậy, đây là nhóm ngành mà không thể không nằm trong top nghề không chịu ảnh hưởng của cách mạng 4.0 được.

DỊCH VỤ TÀI CHÍNH – ĐẦU TƯ

Cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, ngành này sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ. Cơ hội việc làm cho những vị trí cần xử lý máy tính và cấu trúc dữ liệu, bảo mật thông tin, phân tích dữ liệu và mạng máy tính là rất lớn.

Trong thời kì này, dịch vụ tài chính – đầu tư có nhiều tiềm năng phát triển và là nghề hot trong cuộc cách mạng 4.0.

ĐẦU BẾP

Các kĩ năng, vị giác, tinh thần sáng tạo, không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ trong việc chế biến món ăn của người đầu bếp thì không có robot nào có thể thay thế được. Robot cũng như những máy móc hiện đại trong bếp có thể phục vụ khách hàng tốt hơn nhưng chắc chắn không thể sáng tạo nên những món ăn ngon.

Do đó, dù cách mạng 4.0 có thay thế nhiều ngành nghề khác thì đầu bếp vẫn luôn là những người lao động có khối óc tư duy và sáng tạo không thể thay thế.


Nguồn: Tìm việc nhanh - Cập nhật: Huỳnh Anh


 

Chúng tôi hy vọng nội dung trên đây phục vụ hoặc giúp ích cho Quý khách hàng trong việc tìm hiểu về sản phẩm, và những thông tin liên quan. Nếu có những thắc mắc liên quan, Quý khách đừng ngần ngại  liên hệ với chúng tôi để được nhận sự tư vấn tận tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VIỆT POWER

Chuyên cung cấp giải pháp tối ưu cho sản xuất

Trụ sở: 432 Bùi MinhTrực, Phường 6, Quận 8, Tp.HCM
Văn phòng: Phòng 402, Tầng 4, Số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, P.7, Q.5, TP.HCM
Hotline/ Zalo: 0938.876.179 hoặc 0903.055.110
Email: info@vietpowertech.com
Website: Vietpower.org - vietpowertech.com